Hotline tư vấn bác sĩ:  Gọi 1900.2037

3 cách làm sạch cọ trang điểm đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng

26-04-2017
Lượt xem: 96389

làm sạch cọ trang điểm Top White mách bạn cách làm sạch cọ trang điểm đơn giản

Trang điểm để làm mình đẹp hơn, tự tin hơn là nhu cầu của hầu hết chị em phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Nhu cầu làm đẹp là thế nhưng chị em cũng quên rằng việc vệ sinh cọ trang điểm sạch sẽ và thường xuyên là rất cần thiết. Nó không chỉ loại bỏ những vi khuẩn gây hại cho da mà còn khiến việc trang điểm dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy cùng mỹ phẩm Top White tìm hiểu 3 cách làm sạch cọ trang điểm đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng nhé!

Đối với những cây cọ trang điểm mới mua, việc đầu tiên bạn nên làm là vệ sinh chúng trước khi bắt tay vào trang điểm. Trong khi sử dụng, tùy vào mức độ trang điểm nhiều hay ít mà bạn có thể “linh động” vệ sinh cọ trang điểm của mình cho hợp lý:

– Đối với cọ trang điểm cho phấn nền và phấn phủ: bạn hãy vệ sinh chúng ít nhất 1 lần 1 tuần.
– Chổi đánh má hồng: 1 lần 1 tuần.
– Cọ đánh phán mắt và cọ đánh kem che khuyết điểm: 2 – 3 ngày/lần.
– Chổi vẽ mắt: nên vệ sinh hằng ngày.

Cọ trang điểm

Mẹo làm sạch cọ trang điểm 

Làm sạch bằng dầu gội/sữa tắm trẻ em

– Bước 1: Đổ một muỗng dầu gội/sữa tắm trẻ em vào một tô nhỏ, sau đó thêm vào nước ấm để hòa tan và tạo bọt. Nhúng từng cây cọ vào tô, khuấy nhẹ dưới đáy tô để loại bỏ các hóa chất mỹ phẩm. Để nguyên cọ trong tô và tiếp tục thực hiện tương tự với những cây cọ khác.

làm sạch cọ trang điểm bằng dầu gội

Làm sạch cọ với dầu gội hoặc sữa tắm trẻ em

Lưu ý: Chỉ để cọ ngâm trong tô trong vòng 5-10 giây.
– Bước 2: Đặt từng cây cọ dưới nước lạnh để rửa sạch các tạp chất còn sót lại và làm mềm lông cọ.
– Bước 3: Nếu cọ bị mất dáng vè bình thường, bạn có thể ấn lông cọ vào giữa các ngón tay đến khi cọ trở về hình dạng bình thường.
Dùng khăn uớt trẻ em

Dùng khăn của em bé vệ sinh cọ trang điểm

Khăn ướt trẻ em giúp làm sạch cọ trang điểm cực kỳ nhanh

Khăn ướt trẻ em không chỉ có hữu ích như bạn thường sử dụng mà nó còn làm sạch cọ trang điểm cực kì nhanh chóng. Bạn trải khăn ra tay, bỏ cọ vào rồi xoay tròn từng chiếc, vỗ nhẹ để phấn trang điểm rơi ra. Nếu chiếc cọ mắt của bạn có cấu tạo dẹt thì bạn hãy xoay chổi dọc ngang thay vì xoay tròn. Tuy nhiên đây chỉ là cách làm sạch trong lúc gấp gáp vì nó không hoàn toàn loại bỏ các loại phấn trang điểm.
Sữa rửa mặt tạo bọt
Sữa rửa mặt tạo bọt là sản phẩm vệ sinh cọ trang điểm rất hiệu quả. Thực hiện tương tự cách một nhưng thay vì dùng dầu gội/sữa tắm trẻ em, bạn thay thế bằng sữa rữa mặt tạo bọt.

làm sạch cọ trang điểm

Sữa rửa mặt tạo bọt là sản phẩm vệ sinh cọ trang điểm rất hiệu quả

Với 3 cách làm sạch đơn giản với những nguyên liệu sẵn có trên, bạn đã có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn bám trên cọ trang điểm gây hại cho làn da. Tuy nhiên, nếu làn da bạn bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, việc trang điểm không mang lại hiệu quả như mong muốn và bạn muốn tìm một sản phẩm hỗ trợ chăm sóc da thì bạn nên tham khảo những dòng sản phẩm của mỹ phẩm Top White giúp bạn có làn da trắng hồng rạng rỡ.

Đăng ký tư vấn


Xem thêm

Tác Dụng Của Nước Thần SKii

Thuốc trị mụn Murad giá bao nhiêu

Thông báo thay đổi mẫu mới cho một số sản phẩm Top White

ring